Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017

Những hình ảnh hài hước về cuộc sống sinh viên và gia sư

“Thời sinh viên có cây đàn ghi ta, đàn ngân nga chúng ta cùng hòa ca, có anh bạn xa nhà, có cô bạn nhớ cha…” là những giai điệu quen thuộc về đời sống sinh viên. Sinh viên là những tháng ngày học tập, là những khi ca hát tự do bên nhau, là những ngày tháng nỗi nhớ gia đình bủa vây tâm trí, những khó khăn đầy rẫy trước mặt, và cả những áp lực khi đi làm thêm. Đời sinh viên là thế những yêu đời, có những góc vô tư của cuộc sống sinh viên khiến khi nghĩ lại không thể không bật cười. Để khám phá những điều đó, hãy cùng chúng tôi khám phá những hình ảnh hài hước về cuộc sống sinh viên đặc biệt là những bạn sinh viên phải đi làm thêm gia sư vất vả.

Hình ảnh hài hước của sinh viên trong học tập

Đi học muộn:

Nếu những ngày cấp 3, 7 giờ sáng là lúc bạn hối hả đến trường, lấm lét qua mắt thầy giám thị để không bị ghi tên. Lên đại học, 7 giờ sáng vẫn là lúc các bạn hối hả, nhưng là hối hả thức dậy, ăn sáng, rồi đường hoàng vào lớp như một điều quá đỗi bình thường. Tại môi trường đại học đi học sớm có lẽ mới là điều đáng để ngạc nhiên.

Hành trang tới lớp:

Một trong những điều hài hước của cuộc sống sinh viên đó là với một số sinh viên đại học, “cắp sách tới trường” quả là một điều xa xỉ, thường thì khi đến lớp ai cũng mang theo một chiếc túi nhưng không phải để “cắp sách vở”, mà là để “cắp” đồ ăn, đồ trang điểm, quần áo,…

Hài hước sinh viên trong mùa thi

Với hầu hết sinh viên đại học, kì học chỉ bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi thi. Sau cả một thời gian dài rong chơi, đi làm thêm, một tháng trước khi thi là những ngày sinh viên dốc toàn tâm toàn lực đối đấu với những khối lượng kiến thức đại cương, chuyên ngành,… Trong những ngày tháng này không ít những hình ảnh hài hước của sinh viên khiến chúng ta không thể nhịn cười như:  bày sách vở khắp mọi nơi, ngủ gật, hay thậm chí là những chiêu thức quay cóp trong kì thi có 1 – 0 – 2.

Hình ảnh hài hước của sinh viên trong sinh hoạt hằng ngày

Có lẽ những giây phút sau giảng đường của sinh viên là những phút giây đáng cười nhất, mọi căng thẳng mọi stress của sinh viên cũng nhờ thế mà được tiêu tan đi rất nhiều. Các bạn có thể bắt gặp những hình ảnh hài hước ở sinh viên trong những tình huống sau đây:
·         Hài hước với sinh viên những ngày thời tiết nóng bứcSinh viên là những người có cách chống trọi với nền nhiệt độ cao trong hoàn cảnh thiếu thốn một cách siêu hài hước như: “Tay không ôm quạt”, “đầu đội trời – chân đạp đá”, ….
·         Những ngày lễ không dành cho mình: Có lẽ những hình ảnh cầu mưa, troll bạn bè trong các dịp đặc biệt như 14/02, 20/10, 8/3,… là những hình ảnh hài hước của sinh viên được mà ai cũng ít nhất một lần được nghe qua.Các dụng cụ chăn màn, bát đũa,… được tận dụng hết sức triệt để để có những màn cầu mưa ấn tượng. Xem thêm cách chụng ảnh bằng điện thoại tại đây

·      
     Những giờ phút đùa vui với bạn cùng phòng cũng là những điều vô cùng đáng cười và đáng yêu trong đời sống sinh viên.
·     Hài hước sinh viên ngày cuối tháng: Có lẽ đây là những hình ảnh mà bất cứ ai bắt gặp đều chào thua bởi sự hài hước và độc của những hình ảnh này.

Hình ảnh hài hước của sinh viên khi đi làm thêm

Những công việc làm thêm là điều không thể thiếu với các bạn sinh viên, gia sư là một trong số những công việc được nhiều bạn lựa chọn nhất nên cũng phổ biến nhất. Thế nhưng không phải hình ảnh hài hước của sinh viên làm gia sư nào cũng được biết đến. Dưới đây là một vài hình ảnh mà chúng tôi vô tình bắt gặp được.
Bữa cơm vội vã trước giờ dạy gia sư: Sinh viên thường đi dạy gia sư vào các buổi tối thế nên hình ảnh các bữa cơm đơn giản và vội vã là điều vô cùng quen thuộc.
Tuy nhiên, có nhiều lớp gia sư cho các bạn vào buổi ban ngày, các bạn sinh viên thường chỉ học sáng hoặc chiều có thể thu xếp lịch dậy gia sư vào ban ngày để bảo đảm sức sinh hoạt của gia đình mình được ổn định và bảo đảm sức khỏe, ví dụ gia sư lớp 11 hà nội tại trung tâm http://tritue24h.com/ được xếp lịch vào các ngày cuối tuần, chiều thứ 3, thứ 5 nên rất tiện lợi cho các bạn ở xa ngại đi làm tối.
Những biểu cảm hài hước của thầy và trò khi học bài: Truyền đạt kiến thức từ xưa tới nay chưa bao giờ là điều dễ dàng, thế nên khi thầy và trò không hiểu nhau thì sẽ có thật nhiều biểu cảm đáng cười được xuất hiện.
Cuộc sống sinh viên là những tháng ngày như thế, vội vã, dông dài, vất vả khó khăn,… nhưng cũng có không ít những khoảnh khắc hài hước của sinh viên mà dù thời sinh viên có lùi xa qua bao năm tháng thì chúng mãi mãi không thể phai mờ hay mất đi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét