Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Bí quyết lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh với ảnh nghệ thuật

Thời học sinh với biết bao cung bậc cảm xúc, từ vui buồn, hờn dỗi cho đến nghịch ngợm, bướng bỉnh đều là những khoảnh khắc đáng nhớ cần được lưu giữ mãi mãi. Và sẽ không hề sai khi nói rằng, ảnh nghệ thuật chính là phương tiện hữu hiệu nhất giúp chúng ta lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất của thời học sinh.

Ảnh nghệ thuật - Không chỉ là một bức ảnh!

Nếu bạn nghĩ rằng ảnh nghệ thuật chỉ là một bức ảnh vô tri vô giác thì bạn đã nhầm to. Có người từng nói rằng, một bức ảnh đẹp còn hơn cả vạn câu chữ. Đúng là như vậy, khi nhìn vào một bức ảnh đẹp chụp lại một khoảnh khắc ý nghĩa và đáng nhớ nào đó của thời học sinh, những ký ức khi xưa lại cứ thế ùa về. Những lúc tan trường, những lúc vui chơi cùng bạn bè hay cảm giác rộn ràng của ngày lễ tốt nghiệp, tất cả cứ như đang quay lại với mỗi người chỉ với một bức ảnh.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng với áp lực công việc và cuộc sống thực tại thì một bức ảnh đẹp biết đâu lại giúp xua tan đi sự bực dọc, căng thẳng đó. Thời học sinh non nớt và ngây dại chính là một trong những khoảng thời gian đáng giá nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì thế nếu còn cơ hội, đừng bỏ lỡ những khoảng khắc tuyệt vời đó, hãy chụp lại như một cách để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của đời học sinh. Đặc biệt với những bạn đam mê nhiếp ảnh, muốn theo đuổi ngành nghề này thì việc rèn luyện kỹ năng chụp ảnh nghệ thuật càng sớm sẽ càng giúp ích rất nhiều trong tương lai sau này.


Một số bí quyết giúp tạo ra một bức ảnh đẹp

Nhiếp ảnh là cả một nghệ thuật và người chụp ảnh chính là người nghệ sĩ trong thế giới nghệ thuật đầy màu sắc đó. Tuy nhiên để thực sự trở thành một người nghệ sĩ tài hoa, có thể tự tay chụp lấy những bức hình đẹp và đáng giá thì bạn không thể không nỗ lực học hỏi và rèn luyện các kỹ năng chụp ảnh nghệ thuật được. Dưới đây chính là những bí quyết giúp tạo nên những bức ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất mà bạn nên biết:
1.      Học thật tốt môn vật lý: Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng thực ra việc có tạo ra được những bức ảnh đẹp hay không lại liên quan rất mật thiết tới môn vật lý. Lý do là bởi có rất nhiều kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh có trong môn vật lý lớp 12. Vì thế, nếu có thể củng cố và nâng cao các kiến thức môn vật lý bằng cách thuê gia sư lớp 12 tại trung tâm gia sư Tritue24h.com thì đó là điều may mắn với bạn. Các gia sư tại Tritue24h.com đều là những giáo viên, sinh viên có trình độ cao lại giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thu các kiến thức vật lý liên quan tới lĩnh vực nhiếp ảnh dễ dàng hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về trung tâm gia sư uy tín này, bạn có thể tham khảo tại website: http://tritue24h.com/ .

2.      Cần có thiết bị chụp hình chất lượng: Để có thể tạo nên những bức ảnh nghệ thuật chất lượng thì không thể không có những thiết bị chụp ảnh chất lượng tốt. Trên thực tế nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh tốt thì dù chỉ chụp bằng điện thoại hay máy ảnh tầm trung bạn đều tạo ra được những bức ảnh tương đối đẹp. Thế nhưng với những người đam mê theo đuổi ngành nhiếp ảnh, muốn trở thành thợ nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì yêu cầu cơ bản nhất phải đáp ứng được đó là có được một chiếc máy ảnh cơ cao cấp.
3.      Nắm vững các kiến thức về kỹ năng chụp ảnh: Nhiều người cho rằng việc chụp ảnh là một công việc hết sức đơn giản, chỉ cần cầm máy rồi bấm “tách” là xong. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bởi lẽ, một bức ảnh chất lượng chỉ được tạo ra bởi người biết áp dụng các kỹ năng chụp ảnh. Đó là nguyên tắc phần ba, là kỹ thuật căn khung, phối cảnh, kỹ thuật chọn góc chụp, kỹ thuật tiền cảnh, kỷ thuật không gian âm cùng vô số các kiến thức phức tạp khác. Một khi nắm vững và thực hành tốt các kiến thức về các kỹ thuật nhiếp ảnh thì bạn mới có hy vọng tự mình tạo ra được một bức ảnh đẹp và có giá trị nghệ thuật.
4.      Luôn có niềm đam mê với nhiếp ảnh: Bạn đã có một chiếc máy ảnh xịn, đã nắm vững được các kỹ năng nhiếp ảnh cần biết thể nhưng lại không có đam mê với nhiếp ảnh? Nếu vậy thì bạn sẽ rất khó để có thể tự chụp được những bức ảnh có sức nặng truyền cảm. Một bức ảnh cũng giống như một tác phẩm văn học vậy, người tác giả có dồn tình cảm, cảm xúc của mình vào tác phẩm thì tác phẩm ấy mới có được sức truyền cảm đủ để lay động lòng người.
Trên đây là những bật mí về cách tạo ra một bức ảnh nghệ thuật đẹp, hy vọng nó sẽ gúp ích nhiều cho những ai đam mê nhiếp ảnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét