Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017

Hình ảnh hiện đại của gia sư trong thời buổi hiện nay

Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ khi nghe một ai đó nhắc tới mô hình hiện đại của gia sư hiện nay. Bởi nó mang đến cho bạn những hình ảnh khác biệt vể một người gia sư. Không còn cặm cụi sớm hôm ép học sinh phải thu nạp kiến thức vào đầu. giờ đây gia sư chỉ như một người hướng dẫn giúp các em tự mình phát triển trên cả 2 hình thức kiến thức và các kỹ năng của đời sống xã hội.
Hình ảnh gia sư hiện đại này được tạo lập nên khi xu hướng phát triển của xã hội ngày càng mạnh mẽ. Bằng những kinh nghiệm học tập đúc rút được của mình, các giáo viên, sinh viên có tri thức mong muốn xây dựng được một hình ảnh mới nhất về nghề gia sư tại Việt Nam. Nếu bạn muốn nắm rõ về vấn đề này, hãy cùng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Mô hình gia sư đầy mới lạ

Tri thức ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong thời buổi hiện nay. Vì vậy không ít gia đình sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê gia sư về dạy dỗ cho con em mình. Tuy nhiên, khác với mô hình gia sư ngày xưa các trung tâm là mô giới đứng ra thu phí của người dạy, còn người học không mấy được chú trọng. Những hiện tượng tiêu cực từ đó được diễn ra. Tuy nhiên, gia sư hiện đại được xây dựng hoàn toàn mới. Nó đáp ứng được cả chất lượng của gia sư và học sinh hay cả hai đều tương tác để có thể ùng nhau phát triển.


Sự đối lập hình ảnh gia sư hiện đại và gia sư xưa

Nếu gia sư xưa đúng chuẩn của một người gia sư. Thường đứng trên vị thế của người dạy truyền đạt kiến thức buộc học sinh phải nắm chắc. Họ thường mang trên mình vẻ bề ngoài đạo mạo, chỉn chu. Luôn dạy học sinh với vẻ mặt nghiêm khắc khiến học sinh sợ hãi, buộc phải làm theo bất cứ điều gì ga sư đưa ra.
Còn gia sư ngày nay luôn hướng đến sự hiện đại. Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh thân mật giữa cô và trò. Nhất là với gia sư văn lớp 10 người có kinh nghiệm trong nắm bắt tâm lý học sinh. Họ vô cùng xì tin khi cùng các em chu môi phồng má chụp hình. Gia sư không còn được gắn với cái mác gõ đầu trẻ, thay vào đó, họ tựa như một người bạn thân thiết luôn kề bên giúp đỡ học sinh thoát khỏi những khó khăn do kiến thức đè nặng trên vai.
Ngày xưa gia sư thường gắn liền với hình ảnh bảng xanh phấn trắng. Học sinh luôn nghiêm túc tiếp thu bài giảng. Những hình ảnh này khiến bạn thường liên tưởng tới gương mặt nghiêm nghị buộc học sinh phải lắng nghe theo những suy nghĩ của gia sư.
Tuy nhiên hiện nay, hình thức học có phần đổi mới, gia sư không chỉ có hình thức kề bên chỉ dạy cho các em từng li từng tí. Gia sư nay luôn cố gắng thân thiện với học sinh. Họ có thể trao đổi bài giảng nhanh chóng qua các phương tiện truyền thông đại chúng như máy tính, điện thoại. Miễn sao những kiến thức được gia sư chia sẻ các em có thể tiếp thu nhanh chóng nhất, thuận lợi nhất. Tránh trường hợp gia sư khiến học sinh cảm thấy mệt mỏi.


Gia sư xưa thường liên lạc với phụ huynh qua sổ liên lạc. Nó được xem như vật tử thần khiến không ít học sinh sợ hãi. Vì vậy các em luôn cố gắng nắm bắt kiến thức mặc dù học sinh không có cảm giác thoải mái.
Tuy nhiên gia sư nay không khiến học sinh cảm thấy lo sợ bởi hiện nay gia sư được phân công trực tiếp đến tận nhà để dạy giỗ kèm cặp các em. Và phụ huynh sẽ quản lý việc học hành của con cái bằng cách trao đổi trực tiếp với giáo viên hoặc có thể nắm chắc việc họa hành của con cái qua hệ thống internet. Và tất nhiên, học sinh sẽ luôn phải tự mình phấn đấu để nâng cao thêm kiến thức của mình.
Nếu trước đây sự thân mật của học sinh và gia sư luôn giữ khoảng cách. Các em luôn phải tôn trọng gia sư từ cách chào hỏi, cung kính. Tuy nhiên, gia sư hiện nay thể hiện tình cảm với học sinh qua những cử chỉ thân mật, những hình ảnh ngộ nghĩnh hay thậm chí còn cùng nhau đùa nghịch để học sinh cảm thấy thoải mái thân thiện hơn với gia sư. Chính sự đổi mới trong các mô hình gia sư xưa và nay đã khiến học sinh cảm thấy thú vị. Các em cảm nhận gia sư như chính những người ruột thịt trong gia đình giúp các em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.Lời kết


Những bức ảnh ngộ nghĩnh kể trên đã chứng minh được phần nào sự khác biệt giữa gia sư  xưa và nay. Sự thay đổi này vô cùng cần thiết giúp gia sư thích nghi gần gũi hơn với đời sống tâm lý của học sinh, thúc đẩy các em có được những bước đi đúng đắn nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét